Trần Định

Trần Định là luật sư chính và người thành lập văn phòng luật Queen City Immigration Law. Anh được State Bar của bang North Carolina xác nhận là chuyên gia về luật di trú.

Luật sư Định đã nhận được bằng tốt nghiệp từ trường luật Walter F. George thuộc đại học Mercer University. Anh cũng đã hoàn thành một số kỳ thực tập tại hai văn phòng luật danh tiếng tại Hà Nội, Việt Nam khi vẫn còn là sinh viên luật. Anh có chứng chỉ hành nghề của 2 tiểu bang là North Carolina và Georgia.

Anh là một luật sư đa văn hóa do được sinh ra tại Việt Nam, lớn lên tại Cộng Hòa Ba Lan và hoàn thành chương trình đại học ở Mỹ. Vì vậy ngoài tiếng Anh, luật sư Định còn có thể nói hai ngôn ngữ khác là tiếng Việt và tiếng Ba Lan. Do được hấp thụ sự đa dạng về văn hóa nên luật sư Định có sự quan tâm rất lớn về di trú và các vấn đề toàn cầu.

Trong công việc, luật sư Định có phương pháp tiếp cận đa diện với mọi hồ sơ khách hàng. Điều này đã giúp cho anh có thể đẩy mạnh chuyên môn của mình trong lĩnh vực luật di trú và luật nhập tịch. Anh đã giúp đỡ thành công nhiều khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, bao gồm:

  • Visa tạm trú cho nhân viên làm công việc chuyên môn (H-1B), nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty (L-1), nhân viên chuyên môn từ Mexico và Canada (TN), nhà đầu tư (E-2), vận động viên và nghệ sĩ (P-1), nhân viên tôn giáo (R-1).
  • Thẻ xanh theo diện gia đình qua cách nộp đơn xin chuyển tình trạng di trú lên USCIS hoặc xin visa định cư tại đại sứ và lãnh sự Hoa Kỳ.
  • Đơn xin định cư theo diện lao động, bao gồm các trường hợp national interest waiver (EB-2 NIW), xác nhận thị trường lao động (PERM), nhân viên tôn giáo (EB-4), nhân viên quản lý hoặc lãnh đạo cho công ty đa quốc gia (EB-1).
  • Bào chữa cho cá nhân trong quá trình trục xuất trước tòa di trú bằng cách xin tị nạn, tạm hoãn trục xuất, xin miễn trục xuất, từ bỏ lệnh cấm nhập cảnh; đề nghị cho phép bảo lãnh tại ngoại.
  • Đơn xin nhập quốc tịch, gỡ bỏ điều kiện định cư (xin thẻ xanh 10 năm), từ bỏ điều cấm nhập cảnh, giấy phép làm việc, nhập cảnh nhân đạo, v.v.


Ngoài việc dành thời gian cho gia đình những lúc rảnh rỗi thì luật sư Định cũng là một thành viên trong nhóm cổ động viên cho đội bóng đá Arsenal. Anh còn yêu thích ẩm thực và nhiếp ảnh.